Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Tôm và cua chiên xù.


Tôm và cua chiên xù.

Thịt cua và tôm ngọt được trộn cùng với mọc, có thể dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món ăn chơi khi nhà có tiệc.
Nguyên liệu:
- 200g tôm- 1 con cua, có thể dùng thịt cua làm sẵn- 50g mọc (giò sống)- 1 lòng trắng trứng gà- Bột chiên xù- Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, đường, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng, giã thô tôm, không băm nát.
Bước 2:
- Cua mua về rửa sạch, đậy kín nắp nồi hấp từ 5-8 phút đến khi vỏ cua chuyển màu, bạn lấy cua ra để nguội, tách lấy gạch và thịt cua để riêng ra bát.
Bước 3:
- Trộn mọc, thịt cua, tôm và hành khô thái nhỏ thêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột nêm hoặc đường, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu trộn đều.
Bước 4:
- Lòng trắng trứng gà đánh tan.
- Đổ bột chiên xù ra đĩa.
Bước 5:
- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt cua, vo tròn lại sau đó dùng cọng càng cua ấn vào sau miếng thịt để dễ cầm, nếu không có cọng càng cua bạn có thể vo viên cũng được.
Bước 6:
- Lăn từng miếng cua qua bát lòng trắng.
Bước 7:
- Tiếp theo lăn qua bát bột chiên xù. Bạn làm cho hết phần thịt.
Bước 8:
- Đun nóng chảo, đổ dầu vào, thả từng miếng thịt cua, tôm vào. Chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Nếu muốn ăn cay có thể chấm món này với tương ớt cay và giấm đỏ thêm xì dầu.
Cún Khang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét